เลือกหมวกอย่างไรให้ตรงวัตถุประสงค์ในการสร้างแบรนด์

ในบรรดาเครื่องมือทางการตลาดที่มีอยู่มากมาย หมวกส่งเสริมการขายนับเป็นทางเลือกที่ดี เพราะเป็นสินค้า Unisex ที่ทุกคนสามารถสวมใส่ได้ ทำให้เป็นของพรีเมี่ยมที่เหมาะสำหรับหลายวัตถุประสงค์ โดยเฉพาะเป็นสิ่งที่สามารถเห็นได้ง่ายแม้อยู่ท่ามกลางฝูงชน คุณสามารถแจกหมวกได้ในระหว่างงานแสดงสินค้า งานคอนเสิร์ต งานกีฬาสี เพื่อเพิ่มการรับรู้แบรนด์ของคุณ หรือในกิจกรรมต่างๆ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นทีม จึงนับว่าเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ที่คุ้มค่าที่สุดตัวหนึ่ง

การเลือกหมวกที่เหมาะกับแบรนด์ของคุณนั้น มีปัจจัยสำคัญมากมายที่มีความสำคัญเพื่อให้เหมาะสมสำหรับการโปรโมทธุรกิจของคุณ โดยต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น ประเภทของหมวกที่เป็นที่นิยมในกลุ่มเป้าหมายของคุณ เนื้อผ้าและสีก็มีบทบาทสำคัญเช่นกัน เลือกสีที่ตรงกับสีของแบรนด์ ทั้งนี้คุณสามารถพิจารณาเลือกประเภทของหมวกได้หลากหลาย และค้นหาว่าประเภทใดที่เหมาะที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณ ทีนี้เรามาดูรายละเอียดกัน

ชนิดผ้าและเฉดสีสำหรับหมวกพรีเมี่ยม

ผ้าที่นำมาทำหมวกโดยทั่วไปจะแบ่งออกตามเส้นใยได้ 3 ชนิด

  1. เส้นใยจากธรรมชาติ มีการระบายได้ดี แต่ดูดซึมความชื้นได้ง่าย ยับได้ง่าย และสีของเนื้อผ้าอาจซีดได้เมื่อใช้ไปนานๆ เช่น คอตตอน เป็นต้น
  2. เส้นใยสังเคราะห์ เนื้อผ้ายับได้ยาก แห้งเร็ว สีพิมพ์สกรีนได้ดี สีซีดค่อนข้างยาก แต่การระบายอากาศทำได้ไม่ดี เช่น โพลีเอสเตอร์ เรยอน เป็นต้น
  3. ผ้าเนื้อผสม เป็นผ้าที่ผสมกันระหว่างเส้นใยธรรมชาติกับผ้าใยสังเคราะห์ หรือ เส้นใยสังเคราะห์ 2 ชนิดมารวมกัน เพื่อช่วยเพิ่มคุณสมบัติของเนื้อผ้าให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ผ้าคอตตอน พีท 20 x 10

ผลิตจากผ้าคอตตอน 100% มีความถี่ของเส้นใยที่มีความละเอียด มีความยืดเล็กน้อย ตัวเนื้อผ้ามีความหนานุ่ม มีความสัมผัสที่สบายมือ ไม่หยาบกร้าน ระบายอากาศได้ดี โดยส่วนใหญ่จะนำทำหมวกได้หลายประเภท เช่น หมวกแก๊ป หมวกไวเซอร์ หมวกปีกรอบ หมวกแบรนด์ต่างๆ แต่ที่นิยมนำมาทำเป็นหมวกแก๊ปมากที่สุด สำหรับเฉดสีของเนื้อผ้าชนิดนี้มีให้เลือกกว่า 50 เฉดสี เนื่องจากผ้าชนิดนี้เป็นผ้ามาตรฐานจึงทำให้มีสีผ้าให้เลือกหลายสี

ผ้าคอตตอน พีท 7 x 7

มีเนื้อผ้าชนิดเดียวกับ Peat 20 x 10 แต่มีความแตกต่างกันที่มีความถี่ในการทอที่น้อยกว่า ลายผ้าจะห่างและใหญ่กว่า มีความหนาแน่นที่มากกว่า ลักษณะคล้ายคลึงกับผ้ายีนส์ แต่ความนุ่มจะน้อยกว่ามาก และก็มีราคาที่แพง เหมาะกับการนำมาทำหมวกแนวลุยๆ เช่น หมวกฮิปฮอป หมวกทหาร หรือหมวกแบรนด์ สำหรับเฉดสีของเนื้อผ้าชนิดนี้มีให้เลือกกว่า 50 เฉดสีเช่นเดียวกัน ส่วนใหญ่จะสั่งสีผ้าประมาณ 1-2 สีมารวมกัน

ผ้าเวสปอยท์

ผลิตจากผ้าคอตตอน 100% ตัวเนื้อผ้าจะมีความถี่ในการทอสูง ร่องผ้าจะมีความใกล้เคียงกับผ้าคอตตอนพีชแต่จะมีความกระด้างกว่า และเนื้อผ้าจะมีความหยาบ ระบายความร้อนได้ดี ส่วนใหญ่จะนำมาผลิตหมวกแก๊ปราคาถูกทั่วไป

ผ้าโพลี ดีวาย

เป็นผ้าที่ผลิตจากโพลีเอสเตอร์ 100% เนื้อผ้ามีความหนานุ่มในระดับหนึ่ง มีความยืดหยุ่น มีความแข็งอยู่ทรงเล็กน้อย มีราคาที่ถูก เหมาะกับบริษัทที่มีงบประมาณจำกัด หรือไว้ใช้แจกในจำนวนที่เยอะ เช่น กีฬาสี งานเทศกาล แจกพนักงาน หมวกโรงงาน แต่มีข้อเสียคือผ้าจะระบายอากาศไม่ค่อยดี เพราะผลิตมาจากเส้นใยสังเคราะห์ทำให้ผ้ามีการอมความร้อน สำหรับเฉดสีของเนื้อผ้าชนิดนี้มีให้เลือกมากกว่า 50 สี โทนสีจะมีความสดกว่าเนื้อผ้าชนิดอื่นๆ เพราะมีความมันเงาจากเส้นใยสังเคราะห์

เนื้อผ้าคอมทวิว

เป็นเนื้อผ้าที่ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ผสมกับเส้นใยธรรมชาติ เนื้อผ้ามีความหยาบและมีความแข็งพอประมาณ มีความมันเงาเล็กน้อยเหมือนเนื้อผ้า Cotton Peat ส่วนความหนาของเนื้อผ้านั้นอยู่ระดับปานกลาง ไม่เป็นขุยการระบายอากาศไม่ดีเท่าเนื้อผ้า Cotton Peat โดยเนื้อผ้านี้จะมีสีให้เลือกมากกว่า 30 เฉดสี เนื้อผ้าชนิดนี้เหมาะสำหรับการทำหมวกพรีเมี่ยม หรือเป็นของที่ระลึก

ผ้าชาลี

เป็นผ้าที่ผสมกันระหว่างผ้าโพลีเอสเตอร์ 65% กับผ้าเรยอน 35% ตัวเนื้อผ้าจะมีความหนามากกว่าผ้าอื่นๆ ร่องผ้ากว้างคล้ายผ้ายีนส์ ไม่มีขน มีความแข็ง อยู่ทรงสวยงาม ไม่มันเงา นิยมนำมาใช้ผลิตหมวกทรงฮิปฮอป หรือหมวกแก๊ป สำหรับเฉดสีของเนื้อผ้าชนิดนี้มีให้เลือกมากกว่า 50 สี แต่สีของผ้าชนิดนี้สีไม่ค่อยสด ส่วนใหญ่จะออกโทนเข้ม

การเลือกสินค้าพรีเมี่ยมที่เหมาะสมกับสภาพอากาศที่ร้อนแรงเกือบตลอดปีในปัจจุบัน หมวกจึงถือเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการนำมาทำการตลาด เพราะนอกจากจะช่วยปกป้องใบหน้าจากแสงแดดแล้ว ยังถือเป็นสินค้าที่ผู้คนเข้าถึงและเห็นได้ง่าย เพียงแค่คุณใส่โลโก้หรือข้อความลงบนหมวก อีกทั้งยังมีเนื้อผ้าที่ให้เลือกได้หลากหลายเหมาะกับทุกงบประมาณ ทำให้แน่ใจได้ว่าคุณจะพบโซลูชันที่สมบูรณ์แบบสำหรับความต้องการในการสร้างแบรนด์ของคุณ เพิ่มพลังให้แคมเปญของคุณด้วยหมวกพิมพ์โลโก้ในการทำการตลาดคราวหน้า ลองให้หมวกพรีเมี่ยมเป็นตัวช่วยของคุณดูสิ

Reference : https://socialtalky.com/promotional-caps-for-branding/